GESAB, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực phòng điều khiển, đã chọn 3Dconnexion SpaceMouse ® Enterprise để tăng hiệu quả và tốc độ vận hành cho bộ phận kỹ thuật của họ.

GESAB được thành lập vào năm 1991 để cung cấp các giải pháp kỹ thuật mới được thiết kế cho các môi trường làm việc quan trọng 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Trong 25 năm này, GESAB đã phát triển để trở thành một điểm tham chiếu trên toàn thế giới. Cấu trúc của GESAB bao gồm quá trình thiết kế, sản xuất và lắp đặt, cho cả trung tâm điều khiển và trung tâm xử lý dữ liệu. GESAB có văn phòng tại Madrid, Barcelona và Mexico và được đặc trưng bởi một nhóm đa ngành để phát triển các dự án toàn cầu.


Thử thách kinh doanh

Trong Văn phòng Kỹ thuật GESAB, phần mềm CAD được sử dụng để phát triển thiết kế các giải pháp kỹ thuật bắt đầu từ việc hình thành mô hình 2D, sau đó chuyển sang mô hình 3D, thiết kế chung và cuối cùng là từng chi tiết cụ thể cần thiết để có một thiết kế xuất sắc. Các tính năng thường được sử dụng nhất là tạo mô hình kim loại tấm, mô hình rắn và bản vẽ 2D để tinh chỉnh tài liệu cần thiết của khách hàng và nhà cung cấp.

Các ứng dụng CAD được sử dụng trong GESAB là Autodesk INVENTOR và Autodesk AUTOCAD. Văn phòng Kỹ thuật bao gồm 5 máy trạm, mỗi máy được trang bị 3DConnexion SpaceMouse Enterprise, cho phép người dùng hiệu quả và chính xác hơn khi sử dụng các nền tảng thiết kế CAD.


Giải pháp công nghệ

Sau một thời gian thử nghiệm, 5 SpaceMouse Enterprise đã được thực hiện cho 5 đồ thị GESAB đang hoạt động trong
văn phòng kỹ thuật.

SpaceMouse Enterprise là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách và sức mạnh. Thiết bị bắt nguồn từ trải nghiệm của SpaceMouse Pro và SpacePilot Pro, dựa trên quá khứ để tái tạo lại tương lai. Nhờ thiết bị này, việc xem các mô hình 3D với cảm biến 6 độ tự do (6DoF) trở nên dễ dàng hơn và cung cấp quyền truy cập tức thì vào QuickView,
cả tiêu chuẩn và tùy chỉnh. Thao tác tinh tế của nắp bộ điều khiển chuyển thành điều hướng 3D trực quan, nhanh nhẹn, trong khi một thao tác đẩy ngón tay đơn giản giúp giảm mô hình xuống màn hình tiêu chuẩn.

SpaceMouse Enterprise tại văn phòng kỹ thuật của GESAB

SpaceMouse Enterprise tại văn phòng kỹ thuật của GESAB

Việc bổ sung ba tùy chọn QuickView tùy chỉnh, độc quyền của SpaceMouse Enterprise, làm cho trải nghiệm duyệt web 3D chưa từng có. Với mười hai lệnh có thể tùy chỉnh trong tầm tay của bạn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện những gì mình muốn hơn với các công cụ phù hợp cho từng hành động cụ thể luôn có sẵn. Các phím chức năng thông minh của SpaceMouse Enterprise được cập nhật tự động một cách thuận tiện khi thay đổi ứng dụng hoặc môi trường.

Màn hình độ phân giải cao của SpaceMouse Enterprise hiển thị các biểu tượng của ứng dụng đang được sử dụng, mang đến sự quen thuộc của thanh công cụ trên đầu ngón tay của bạn. Việc tùy chỉnh kết hợp các nút điều khiển và nút bấm chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, nhờ vào giao diện người dùng 3DxWare 10 đơn giản nhưng mạnh mẽ. SpaceMouse Enterprise được xây dựng để giảm thiểu tình trạng đau tay do sử dụng thiết bị trong thời gian dài, do đó giảm thiểu các vấn đề ngày càng gặp phải giữa các chuyên gia thường xuyên làm việc với CAD.

SpaceMouse Enterprise thể hiện một cách hoàn hảo sự chăm sóc tích hợp cho công thái học, một đặc điểm của các dịch vụ 3Dconnexion. Công cụ mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng này cung cấp nhiều tính năng mới ngày càng được yêu cầu trong CAD, bao gồm một bộ công cụ sửa đổi bàn phím hoàn chỉnh, giảm nhu cầu tay tương tác với bàn phím và mang lại “sức mạnh hai tay” cho quy trình làm việc của người dùng CAD theo một cách hoàn toàn mới.


Lợi ích kinh doanh

Eloi Sabaté, Giám đốc kỹ thuật tại GESAB nhận xét : “Các sản phẩm 3Dconnexion đa dạng về chức năng đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của các thành viên trong Văn phòng Kỹ thuật của chúng tôi” .

“Trong số các chức năng được sử dụng thường xuyên nhất, bộ hoàn chỉnh các công cụ sửa đổi bàn phím, lý tưởng để sử dụng nhiều chương trình khác nhau. Trước khi áp dụng các giải pháp 3Dconnexion, việc sử dụng phần mềm CAD rất chậm, vì để thực hiện từng hoạt động, cần phải tìm kiếm giao diện cho công cụ cụ thể. Giờ đây, nhờ có 3Dconnexion, việc sử dụng phần mềm CAD trở nên dễ dàng và trơn tru do khả năng cấu hình từng nút. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng cánh tay phải không bị căng quá nhiều vì chuột không được sử dụng liên tục. Các phím tắt trên bàn phím cho phép bạn khởi động từng công cụ mà không cần phải di chuyển chuột đến một bên cụ thể của giao diện phần mềm CAD. “

Về GESAB

Sứ mệnh doanh nghiệp của GESAB dựa trên 5 trụ cột cơ bản:

• Công nghệ tiên tiến: GESAB mang đến cho khách hàng những giải pháp dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất cho từng môi trường; phòng điều khiển, trung tâm dữ liệu và phòng họp, với tất cả các thành phần được phát triển thông qua công nghệ độc quyền để mang đến cho khách hàng giải pháp tốt nhất.

• Thiết kế sáng tạo: cân bằng, chức năng, thẩm mỹ và công thái học là những yếu tố chính của đề xuất GESAB. Thiết kế là điều kiện tiên quyết để tạo ra đề xuất tốt nhất có thể và được tích hợp với công nghệ để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

• An toàn: một yếu tố quan trọng xung quanh việc thiết kế không gian và thiết bị được phát triển, được tạo ra để đảm bảo tính công thái học tối đa, tối ưu hóa hoạt động của người vận hành, nhân viên bảo trì và vệ sinh cùng với tất cả những người tương tác với thiết bị. Điều này, nhằm tối đa hóa năng suất và hiệu quả.

• Tích hợp: các thiết bị, công nghệ và không gian phải được tích hợp để tạo ra một môi trường làm việc đảm bảo tốt nhất về hiệu suất và chức năng. Nhóm GESAB phát triển một bản đồ khái niệm về không gian và cấu trúc nhằm tìm kiếm điểm cân bằng và hiệu quả tối đa. Tính linh hoạt và khả năng thích ứng với nhiều bối cảnh khác nhau cho phép GESAB kết hợp với bất kỳ công nghệ nào.

• Dịch vụ: từ khi bắt đầu dự án cho đến khi bảo trì, thông qua quá trình phát triển và thực hiện, GESAB đồng hành cùng khách hàng trong mọi giai đoạn của cuộc hành trình.

Tìm hiểu thêm về GESAB