Phỏng vấn ông Paweł Skadłubowicz, đồng sở hữu Customy Vision, thuộc công ty Smart Labs
Ứng dụng 3D được sử dụng:
 Fusion 360, Customy Vision
Thiết bị được sử dụng: Bộ công cụ doanh nghiệp SpaceMouse
Lĩnh vực: MedTech
 

1. Bạn có thể giới thiệu về bản thân, vai trò của bạn trong công ty và cho chúng tôi biết đôi điều về những gì công ty làm được không?

Tái bút: Tên tôi là Paweł Skadłubowicz và tôi là cổ đông chính và Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Smart Labs Sp. z oo, công ty sở hữu thương hiệu Customy. Công ty chúng tôi tham gia vào việc tạo ra các giải pháp cá nhân hóa cho phẫu thuật răng hàm mặt, chỉnh hình và tái tạo. Các giải pháp mà chúng tôi tạo ra được thực hiện cho từng bệnh nhân và có thể là thiết bị cấy ghép và hướng dẫn phẫu thuật hoặc các công cụ sử dụng một lần để hướng dẫn chính xác các dụng cụ phẫu thuật như cưa hoặc khoan trong quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân. Hướng dẫn phẫu thuật của chúng tôi cho phép một kế hoạch phẫu thuật ảo được chuẩn bị cùng với bác sĩ được chuyển đến phòng mổ. Bộ phận cấy ghép và bộ dẫn hướng được sử dụng để phục hồi chức năng đầy đủ của bệnh nhân sau khi bị ung thư hoặc chấn thương rộng, ví dụ như do tai nạn đường bộ. Trong trường hợp ung thư, một bệnh nhân có thể bị thiếu một mảnh xương, không chỉ gây ra các vấn đề trong hoạt động hàng ngày của họ, mà còn các vấn đề về bản chất thẩm mỹ. Hiện tại, không có giải pháp tiêu chuẩn nào trên thị trường cho phép tái tạo xương trong những trường hợp như thế này. Đó là nơi chúng tôi đi vào.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách lên kế hoạch cắt bỏ phần xương bị ảnh hưởng bởi khối u và sau đó chúng tôi thảo luận với bác sĩ về cách tái tạo nó với sự trợ giúp của cấy ghép hoặc autograft. Nếu đó là cấy ghép, bác sĩ sẽ thông báo cho chúng tôi biết nó phải phù hợp với xương của bệnh nhân như thế nào. Mỗi bộ cấy ghép được thiết kế có tính đến giải phẫu cá nhân của bệnh nhân để không chỉ phục hồi chức năng bị mất mà bệnh nhân còn lấy lại được diện mạo trước đó. Autograft được tạo ra từ xương của cùng một bệnh nhân, thường là một mảnh xương mác. Mặc dù không thể hoạt động nếu không có xương hàm nhưng bạn có thể hoạt động khi thiếu một chút xương hàm. Chúng tôi cung cấp cho các bác sĩ các công cụ (hướng dẫn phẫu thuật, họ sử dụng để cắt xương đúng cách. Nhờ các mẫu phẫu thuật riêng lẻ (hướng dẫn) được tạo riêng cho những bệnh nhân cụ thể,

Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo ra các mô cấy ghép tái tạo cho sau tai nạn đường bộ và cấy ghép hông. Cấy ghép thường là hy vọng duy nhất cho bệnh nhân rằng họ sẽ hoạt động bình thường.

Toàn bộ quá trình làm việc với bác sĩ để tạo ra mô cấy hoặc hướng dẫn được thực hiện từ xa. Bác sĩ cung cấp bản quét CAT của bệnh nhân thông qua một nền tảng từ xa. Chúng tôi xử lý nó trên cùng một nền tảng và cũng lập kế hoạch hoạt động ở đó.

2. Ai là người thành lập công ty và đã hoạt động trên thị trường được bao lâu?

Tái bút: Tôi thành lập công ty với một đối tác vào năm 2016. Ban đầu chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế và in 3D. Điều này là do lộ trình cung cấp dịch vụ chính thức trong lĩnh vực y tế còn rất dài. Chúng tôi đã giới thiệu thiết bị cấy ghép đầu tiên của mình vào năm 2017. Trong năm đầu tiên công ty tồn tại, chúng tôi cũng đã làm việc cho lĩnh vực CNTT, giúp đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của công ty. Hiện tại, ngoài công việc chính trong lĩnh vực y tế, chúng tôi còn tạo và phát triển các phần mềm sử dụng cho nhu cầu của bản thân cũng như cho thị trường nói chung. Phần mềm này chuyển đổi ảnh chụp CT thành mô hình giải phẫu 3D của bệnh nhân. Các mô hình này có thể được in trên máy in 3D và được sử dụng trong các hoạt động lập kế hoạch. Chúng tôi hiện đang phát triển phần mềm này để sử dụng với chuột 3D trong không gian 3D. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thiết kế trong lĩnh vực thiết kế hệ thống điện tử,

3. Khách hàng của bạn là ai?

Tái bút: Khách hàng của chúng tôi chủ yếu trong lĩnh vực y tế – trung tâm y tế và các bác sĩ cá nhân. Trên hết, chúng tôi làm việc với các tổ chức khoa học và trường đại học.

4. Bạn có loại cạnh tranh nào?

Tái bút: Tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi hầu như không có ở Ba Lan. Chỉ có hai công ty giải quyết việc cấy ghép và không ai trong số họ phát triển các công cụ để lập kế hoạch phẫu thuật ảo. Trong lĩnh vực phần mềm, chỉ có một số công ty trên toàn cầu và họ là các công ty đến từ Tây Âu. Đức, Pháp, Ý và Bỉ.

chirurgia 3

5. Điều gì truyền cảm hứng cho bạn và bạn khao khát điều gì trong lĩnh vực của mình?

Tái bút: Tôi muốn nhận được sự hài lòng từ những gì tôi làm. Phục hồi chức năng đầy đủ của bệnh nhân mang lại cho tôi điều đó. Trước đó, tôi đã làm việc 10 năm tại một trường đại học nhưng tôi không thể nhìn thấy bất kỳ cơ hội nào để thực hiện các giải pháp mà tôi đã phát minh ra. Ví dụ, bây giờ tôi thường tham gia vào các hoạt động với tư cách là một cố vấn y tế. Đó là một cảm giác tốt đẹp, nó mang lại cho tôi sự hài lòng tuyệt vời. Thật tốt khi làm điều gì đó quan trọng.

6. Thành tựu lớn nhất của bạn là gì? Dự án lớn nhất của bạn là gì và bạn đang thực hiện những dự án nào vào lúc này?

Tái bút: Thành tựu lớn nhất của tôi là giúp một bệnh nhân bị khối u tấn công nửa mặt. Cần phải phẫu thuật cắt bỏ triệt để và tái tạo xương trên diện rộng, cần sáu mảnh xương mác. Cho đến nay, chưa có ai ở Ba Lan thực hiện việc tái thiết rộng rãi như vậy.

Chúng tôi hiện đang nghiên cứu cấy ghép xương hông, sau đó có thể được phát triển thành một mô-đun khác. Vấn đề mà chúng tôi gặp phải là làm thế nào để đạt được đúng các đặc tính cơ sinh học, vì mô cấy cần vừa ổn định vừa phải có những điểm để bác sĩ có thể gắn lại cơ và gân để bệnh nhân vận động hoàn toàn.

7. Bạn định nghĩa thành công như thế nào?

Tái bút: Thành công là đạt được những gì bạn đặt ra để đạt được. Đối với chúng tôi, chúng là những cột mốc mà chúng tôi đã tự đặt ra và đã đạt được.

8. Đôi khi bạn cảm thấy nản lòng hoặc lo sợ cho tương lai của công ty? Phương pháp duy nhất của bạn để giữ quyền kiểm soát trong những tình huống như vậy là gì?

Tái bút: Ngành y là một ngành rất khó ở Ba Lan. Điều này là do vấn đề kinh phí. Các bác sĩ sẵn sàng hợp tác, nhưng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn vốn.

Khi gặp khó khăn, chúng ta không niệm khẩu hiệu động viên. Chúng tôi thường dành cho mình một vài ngày để suy nghĩ kỹ và sau đó lập kế hoạch và đưa ra các quyết định mới nhằm đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Đó cũng là cách chúng tôi quyết định đổi tên thành một tên thân thiện hơn với những khách hàng tiềm năng là người nước ngoài. Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với một trung tâm ở Thụy Sĩ và chúng tôi sẽ cố gắng thu hút một nhà đầu tư sẽ giúp chúng tôi mở rộng ra thị trường nước ngoài.

9. Bạn có cách riêng để tìm thấy động lực và sự lạc quan trong bản thân khi bạn đang trải qua một giai đoạn khó khăn trong kinh doanh không? (đọc sách, gia đình, nghệ thuật, sở thích, âm nhạc, v.v.)

Tái bút: Sự hài lòng của chúng tôi được thúc đẩy bởi những gì chúng tôi làm, cũng như đạt được mục tiêu và bởi phản ứng tích cực đối với chất lượng công việc của chúng tôi và sự hài lòng của bệnh nhân.

chirurgia 2

10. Bạn động viên nhân viên / đối tác của mình như thế nào?

Tái bút: Chúng tôi thúc đẩy nhân viên của mình với tính chất thú vị của các dự án của chúng tôi và tất nhiên là về mặt tài chính. Không có nhiều công ty nghiên cứu và phát triển thực hiện các dự án đầy tham vọng đòi hỏi kiến ​​thức độc đáo như vậy .. Ngoài ra, trên thị trường rất khó tìm được công nhân có kỹ năng đặc biệt mà chúng ta cần. Hầu hết kiến ​​thức độc đáo này được tiếp thu ở đây với chúng tôi.

11. Bạn đầu tư như thế nào vào tương lai của công ty để duy trì tính cạnh tranh?

Tái bút: Tôi tìm kiếm các giải pháp mới. Mười tám tháng trước, chúng tôi đã tạo ra một thiết bị cấy ghép lai mà chưa ai từng làm trước đây ở Ba Lan. Cấy ghép này được cấu tạo bởi hai phần cứng bên ngoài và một phần bên trong chứa khung xương. Cấy ghép này tích hợp tốt hơn với xương, vừa vặn hơn và trọng lượng nhẹ hơn, có nghĩa là có lợi cho bệnh nhân.

Ngoài ra, chúng tôi không ngừng đầu tư vào các sản phẩm mới, chẳng hạn như phần mềm, và chúng tôi tiến hành công việc R&D để đa dạng hóa phạm vi hoạt động của mình.

12. Các sản phẩm SpaceMouse và CadMouse có phải là một phần của các khoản đầu tư đó không? Bạn đã chuyển sang sản phẩm 3Dconnexion cách đây bao lâu?

Tái bút: Vâng, các sản phẩm 3Dconnexion là một phần của khoản đầu tư đó. Lần đầu tiên tôi bắt gặp chúng cách đây vài năm tại trường đại học, nơi tôi có cơ hội sử dụng chúng. Những công cụ này chắc chắn giúp công việc dễ dàng hơn, tôi có thể tiết kiệm 10-15% thời gian của mình, vì chúng giúp di chuyển trong không gian ba chiều nhanh hơn. Đó là lý do tại sao tôi quyết định thực hiện chúng để hỗ trợ môi trường 3D.

13. Bạn nghĩ đến từ nào khi nghĩ về những sản phẩm này?

PS: Chất lượng và độ chính xác. Thiết bị được chế tạo kiên cố và cho phép gia công chính xác.

14. Yếu tố quyết định khiến anh / chị quyết định đầu tư vào sản phẩm 3Dconnexion là gì?

Tái bút: Tôi quyết định đầu tư vào các sản phẩm 3Dconnexion vì tính dễ sử dụng và tiết kiệm thời gian. Làm việc trong môi trường 3D mà không có trình điều khiển 3D là rất khó. Đánh dấu và thao tác một cảnh bằng chuột quá tốn thời gian. Một tay máy 3D cắt giảm thời gian làm việc. Ngoài ra, việc sử dụng nó không gây ra cảm giác nhức mỏi cho bàn tay, điều mà bạn nhận được sau vài giờ làm việc chỉ với một con chuột máy tính.

15. Trở thành một doanh nhân không phải là một nghệ thuật dễ dàng, đặc biệt là khi đối mặt với rủi ro và tình hình kinh tế thay đổi. Bạn coi điều gì là các giải pháp tốt và đã được thử nghiệm trong việc điều hành một công ty, và điều gì được coi là một lỗi cơ bản?

Tái bút: Khi thành lập công ty, chúng tôi thường nghe quy tắc vàng, đó là tập trung vào một thứ. Nhưng trên thực tế, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải có một kế hoạch B, như đại dịch coronavirus đã cho thấy, khi tất cả các cuộc phẫu thuật tái tạo trên thực tế đều đi vào bế tắc. Điều đã cứu chúng tôi là hoạt động của chúng tôi trong lĩnh vực CNTT và bộ điều khiển điện tử – đó là một nhánh kinh doanh nhỏ của chúng tôi, nhưng nó đã giúp chúng tôi tồn tại trong những hoàn cảnh khó khăn. Và một điều nữa – người ta thường nói rằng nguồn lực quan trọng nhất của công ty là con người. Điều đó không hề sáo rỗng.

16. Bạn nhìn thấy tương lai của lĩnh vực của mình như thế nào? Bạn nghĩ xu hướng nào trong CAD (Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính) sẽ kéo dài?

Tái bút: Lĩnh vực công nghệ y tế rất năng động. Chúng ta có thể thấy điều này cả trong bản thân và cuộc thi của chúng ta. Theo các nhà phân tích, tăng trưởng trong những năm tới sẽ là 20-25%. Tất nhiên mọi dự báo tăng trưởng đều đi kèm với nguy cơ cạnh tranh gia tăng. Mặc dù vậy, chúng tôi dự đoán lĩnh vực này sẽ tăng trưởng ổn định trong vòng 5 năm tới.

Về mặt thiết kế, nó sẽ đi theo hướng tạo ra sự phù hợp cho các cấu trúc không gian. Tại một thời điểm, cấy ghép đúc rắn đã được sản xuất. Bây giờ chúng tôi sử dụng phương pháp in 3D. Điều quan trọng là tối ưu hóa. Trong trường hợp của chúng tôi, implant phải nhẹ nhất có thể và có sự tích hợp tốt với cấu trúc xương của bệnh nhân. Tôi nghĩ rằng những xu hướng tương tự sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp, lĩnh vực không gian hoặc ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *