Đối với kỹ sư đua xe thể thao, Nick Schoeps và nhóm của anh ấy tại MotoCzysz, chuột 3D của 3Dconnexion rất cần thiết để tạo ra các thiết kế cho những chiếc mô tô nhanh nhất thế giới.

Một tay đua xe mô tô dựa vào sự tập trung, chính xác và quyết tâm trong khi đua về đích, giống như một kỹ sư làm trong khi thiết kế các yếu tố của một chiếc xe đạp thể thao hiệu suất cao. Nick Schoeps, kỹ sư đua xe thể thao hàng đầu của MotoCzysz và nhóm của ông phụ thuộc vào chuột 3Dconnexion 3D và SolidWorks khi thiết kế những chiếc xe máy điện nhanh nhất thế giới. Sự kết hợp chiến thắng này đã giúp công ty thiết kế ra những chiếc xe máy đã vô địch giải đua Isle of Man TT Zero trong ba năm liên tiếp (2010 – 2012).

Schoeps lần đầu tiên được giới thiệu với chuột 3D 3Dconnexion tại Đại học Michigan trong khi làm việc với nhóm xe năng lượng mặt trời. Trải nghiệm này đã giúp anh ấy khởi đầu sự nghiệp của mình tại MotoCzysz, nơi anh ấy rất vui khi thấy các đồng nghiệp của mình sử dụng chuột SpaceNavigator 3D— công cụ cần thiết cho công việc CAD mở rộng theo Schoeps, đặc biệt là trong những mùa bận rộn.

“Thật tuyệt khi thấy chuột 3D đã được triển khai vào quy trình thiết kế ở đây. Nếu không, tôi đã mua một cái để sử dụng – đó là công cụ thay đổi cuộc chơi của họ “ , Schoeps nói.


MotoCzysz cần một giải pháp mới để thiết kế nhanh hơn

Đối mặt với một loạt các dự án thiết kế và các yếu tố thiết kế phức tạp trong suốt nhiều năm, MotoCzysz cần một giải pháp trực quan có thể giúp tăng năng suất. Thông thường, các kỹ sư thiết kế của công ty phải đối mặt với thời hạn chặt chẽ, có nghĩa là nhiều giờ và kỳ vọng cao từ ban quản lý, có thể đòi hỏi cả về tinh thần và thể chất.

Sử dụng SpaceMouse Pro, Schoeps cho biết anh tiết kiệm được khoảng 20-30% thời gian thiết kế – một lợi thế quan trọng trong môi trường làm việc nhịp độ nhanh của MotoCzysz.

Ngoài việc làm việc hiệu quả hơn trong các mô hình hiện có, chuột 3D 3Dconnexion cũng giúp nhóm của Schoeps rút ngắn thời gian trong quá trình phát triển sản phẩm end-toend. Ví dụ, khi Giám đốc điều hành và người sáng lập MotoCzysz, Michael Czysz, đưa ra một khái niệm, ông thường vẽ nó bằng tay. Các nhà thiết kế của công ty sau đó được tính phí để chuyển khái niệm này sang các kết xuất thực tế – điều mà họ có thể làm nhanh hơn trước đây với việc sử dụng SpaceMouse Pro.

Mặc dù Schoeps thừa nhận rằng việc giúp các kỹ sư dày dạn kinh nghiệm cảm thấy thoải mái khi sử dụng chuột 3D có thể là một thách thức, nhưng anh ấy nói, “Một khi bạn đã tham gia vào nó, bạn đã bị cuốn hút vì những lý do chính đáng.”

MotoCzysz 05

Kết xuất E1PC

MotoCzysz 07

Xe máy điện E1PC


Các tính năng của chuột 3D giúp nâng cao quy trình thiết kế

Bằng cách kết hợp chuột 3D SolidWorks và 3Dconnexion, MotoCzysz đã có thể nâng cao thiết kế của mình với các tính năng sản phẩm sau (trích dẫn từ Schoeps):

Thiết kế gọn nhẹ

“Phải mất nhiều thời gian hơn để làm việc trên các thiết kế CAD, và tôi sẽ gặp phải tình trạng mỏi cổ tay và Hội chứng ống cổ tay khi thiết kế trong thời gian dài bằng chuột 2D truyền thống. Sử dụng chuột 3D không chỉ cho phép tôi làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, mà nó còn giảm bớt một số mỏi cổ tay bằng cách phân phối tải trọng giữa cả hai tay. “

Dễ di chuyển

“Cho dù tôi đang làm việc trên một thiết kế lớn như một chiếc xe đạp thể thao hay các yếu tố phức tạp có trong một bộ pin, công nghệ sáu bậc tự do của 3Dconnexion đã giúp việc cử chỉ và di chuyển xung quanh một bộ phận cụ thể trở nên dễ dàng hơn thay vì lia và thu phóng thông thường. Chuột 2D. Nó cũng hữu ích khi tôi trình bày một thiết kế. Khả năng xoay, phóng to và xoay đồng thời khi tôi có một thành viên trong nhóm nhìn qua vai cho phép tôi dễ dàng giới thiệu và mô tả các thiết kế của mình. ”

Giảm chuyển động tay

“Với các phím tắt trên SpaceMouse Pro, số lần chúng tôi di chuyển tay từ chuột sang bàn phím đã giảm đáng kể.”

Tăng cường kiểm soát mô hình

“Thiết kế trong SolidWorks với chuột 3D 3Dconnexion là bản chất. Tôi cảm thấy như thể tôi có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các mô hình của mình và tôi có thể di chuyển các bộ phận trong một bộ phận lắp ráp – tôi có thể nhặt một bộ phận và thả nó vào chính xác nơi nó cần trong không gian làm việc ba chiều và có điều gì đó rất mạnh mẽ về điều đó . ”


3Dconnexion Chuột 3D là công cụ thiết kế chiến thắng cho MotoCzysz

Schoeps và đội của anh ấy đã có nhiều pha lập công “vượt vạch đích” và không hề có dấu hiệu chậm lại. Các thiết kế mới nổi của công ty bao gồm D1g1tal Dr1ve D1— hệ thống truyền động điện tích hợp đầy đủ đầu tiên trên thế giới để cung cấp năng lượng cho những chiếc xe hơi của ngày mai— và quan hệ đối tác với Tập đoàn Segway tập trung vào việc thiết kế lại phương tiện vận tải phổ thông. Với SpaceNavigator và SpaceMouse Pro trong tầm tay, Schoeps và nhóm của anh ấy được trang bị các công cụ phù hợp để tiếp tục tạo ra các thiết kế chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *